http://astore.amazon.com/smindtea-20

วันพุธที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เรื่องเล่ากว่าจะเป็นร้านสมายด์ที (SMIND Tea) ตอน2 ครับ :)

           โดยการเปิดร้านของตัวเองครั้งแรก ผมจะเน้นเองทุกจุด ยิ่งเราเป็นร้านเล็กๆ ไม่มีลูกจ้าง ก็ต้องลงไปทำเองหมด ตั้งแต่ เปิดร้าน ทำความสะอาด จัดของ เตรียมเงิน ลงบัญชี ปิดร้าน ซื้อของ เรียกได้ว่า ไม่มีเวลาให้คุณผิดพลาดมากนัก เพราะฉะนั้น เมื่อคุณเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเอง ผมแนะนำว่าคุณควรต้องรู้ทุกอย่าง ไม่งั้นคงไม่มีคำว่า “ลงทุนลงแรง” ยิ่งเป็นเงินที่เก็บมาด้วยตัวเราเอง เราจึงควรเห็นคุณค่ากับทุกบาททุกสตางค์ที่ลงทุนไปด้วย (ถึงไม่ทำเอง ก็ต้องรู้ทุกอย่างไว้ เพื่อจะได้แนะนำและตรวจสอบพนักงานได้)





            หลังจากผมเปิดร้านไปสักอาทิตย์นึงและนานวันเข้า ลูกค้าและประสบการณ์จะเป็นบททดสอบและตัวสอนเราเองว่า ข้อผิดพลาดหรือการปรับปรุงและพัฒนาร้านของเราควรเป็นอย่างไร และจะก้าวต่อไปในทิศทางไหน
           
หลายๆครั้งพอเราเปิดร้านไปแล้ว อาจมีหลายๆเสียงจากคนรู้จักเรา และผู้หวังดีมากมายเสนอไอเดียเต็มไปหมด แต่ผมอยากจะบอกคือ ขอให้เราตั้งมั่นในความคิดเราเป็นหลักอันดับหนึ่ง ถ้าเราเชื่อมั่นในตัวเองแล้ว ไม่ว่าจะถูกหรือผิด ก็ถือว่าได้แล้ว และทำดีที่สุดแล้วด้วย ไม่งั้น ถ้าคุณโลเลไม่มั่นใจ ไม่มีความเป็นผู้นำ แสดงความเป็นเจ้าของออกมา แล้วคุณจะนำพาร้านให้อยู่รอดตลอดรอดฝั่งได้อย่างไร จริงไหมครับ J
           
และที่สำคัญสุดของการเปิดร้าน ค้าขายและบริการ คือ ความจริงใจ ซื่อสัตย์ และเป็นกันเองกับลูกค้า ถ้าเราขายของโดยหวังแต่กำไร หรือแข่งขันกันที่ราคาอย่างเดียว คงเป็นการยากที่คุณจะอยู่บนเส้นทางนี้ได้อย่างยาวนาน คุณต้องรู้จักพอเพียง ขายของไม่ได้ต้องกำไรแต่ตัวเงิน แต่ขอให้คุณได้กำไรทางใจด้วย เมื่อคุณขายของโดยการรู้จักจะให้ก่อน แล้วสุดท้ายคุณก็จะได้การรับอย่างเป็นสุขเช่นกัน

เพิ่มเติม: ทุกท่านยังสามารถเข้าไปชมรูป, บรรยากาศเก่าๆ, การทำร้าน, โปรโมชั่นต่างๆของร้านสมายด์ทีเพิ่มเติมได้ที่ =>  https://www.facebook.com/Smindtea  อีกด้วยครับ

กับร้านใหม่ที่ย้ายมาเปิดเมื่อ พ.ย.55 (เป็นจุดเปลี่ยนอีกครั้ง)


“Where there is a will, there is a way….ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

2 ความคิดเห็น:

  1. คิดถึงน้องฟ้า เครื่องกาแฟคู่หู ^^

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ใช่แล้ว เครื่องแรกของร้าน คู่ชีพอยู่ในใจเสมอ :)

      ลบ