อีกเมนูที่บ้านเราฮิตกันทั้วบ้านทั่วเมือง
ไม่ว่าจะชงสด บรรจุขวด ใส่นมหรือไม่ใส่นม แถมยังมีเติมไข่มุกได้อีกด้วย นั่นคือ เมนูชาเขียว
ด้วยความหอมและกลิ่นเฉพาะตัว จึงทำให้ถูกคอคนไทยได้ไม่ยาก ยิ่งอากาศร้อนๆ
ดื่มแล้วสดชื่นยิ่งนัก
โดยสูตรของผมเอง ก็จะเสนอตามที่ร้านสมายด์ทีได้ทำไว้แบบ ชาเขียวนมสด
ซึ่งตัวผงชาเขียวที่ใช้ทำกีบชานม ผมแนะนำว่าเอาแบบใกล้ตัวไม่ต้องหายาก ก็มี
ผงชาเชียวของชา ที่มียี่ห้อแบบยกนิ้วโป้งให้ (เอาว่าผมไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเค้า
คิดว่าทุกคนน่าจะรู้ครับ) ส่วนอีกยี่ห้อที่ก็หอมนุ่มเช่นกัน ก็เป็นยี่ห้อมีชื่อจังหวัดจากทางภาคใต้
เป็นเขาอะไรสักอย่างนึง (เช่นกันครับ ลองหาดูไม่ยาก) โดย 2 ตัวนี้เมื่อเอามาชงแล้วก็จะ หอม มัน อร่อย
เข้มข้นแน่นอนครับ ที่นี่ก็มาดูขั้นตอนกันเลย ดังนี้
1. เตรียมผงชาเขียวสำหรับชานม (Green Tea) แล้วใส่ประมาณ 2 ช็อตในหัวกรุ๊ปของเครื่องชงกาแฟสด
2. หลังอัดก้านเข้าเครื่องชงแล้ว กดให้เครื่องทำงาน
โดยรอน้ำชากลั่นออกมาที่ระดับ 125ml.
3. เติมน้ำตาลทราย (อาจผสมทรายแดงด้วยได้) ปริมาณ 2 ช้อนชา(พูนๆ)
4. เติมนมข้น (ยี่ห้ออะไรก็ได้) ปริมาณ 40ml. แล้วเทคนผสมในชา
5. เติมนมสดที่ต้มแล้ว (ใช้นมวัว) ปริมาณ 50ml. เทผสมลงในชา
6. แล้วคนให้เข้ากัน เติมน้ำแข็ง เทใส่แก้วขนาด 22 oz. + ฟองนมโรยหน้า + เสิร์ฟพร้อมป็อกกี้
เพิ่มเติม: กรณีใช้เป็นผงชามัจฉะ (ญี่ปุ่น)
ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ แค่เปลี่ยนมาใช้ ผงชามัจฉะ โดยเติมประมาณ 2 ช้อนชา แล้วใส่น้ำร้อนให้ได้น้ำชาออกมาที่ 125-150ml. ครับผม J
“Genius only means hard-working all 0ne’s life….อัจฉริยะ หมายถึงความขยันทั้งชีวิตเท่านั้น”
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น